Cách ghép trang bị Ashe mạnh nhất ĐTCL mùa 3

Ashe là một vị tướng khá quen thuộc đối với người chơi Đấu trường chân lý, từ mùa 1 cho đến mùa 3 vị tướng này luôn nhận được khá nhiều sự ưu ái của người chơi. Ashe đồng thời cũng hầu như không thay đổi từ khi xuất hiện ở mùa 1 đến nay.

Hiện tại cô nàng xạ thủ này kết hợp cùng với Jhin đang là bộ đôi làm mưa làm gió trên khắp các trận đấu của Đấu trường chân lý mùa 3. Tuy nhiên, để phát huy được sức mạnh của cô nàng này một cách tối đa thì không phải người chơi nào cũng nắm rõ. Chính vì vậy, bài này chúng tôi giới thiệu đến người chơi cách lên đồ, ghép trang bị cũng như đội hình tối ưu hóa sức mạnh của Ashe.

Giới thiệu chung về Ashe trong Đấu trường chân lý mùa 3

Mặc dù không có nhiều thay đổi đáng kể qua các mùa giải, tuy nhiên một số thông tin cơ bản của Ashe được thay đổi trong từng mùa giải. Dưới đây là thông tin chi tiết của Ashe trong Đấu trường chân lý mùa 3.

 • Hệ:  Xạ thủ.
 • Tộc: Vũ trụ.
 • Vàng: 3.
 • Máu: 600/1080/1944.
 • Năng lượng: 125.
 • Năng lượng khởi đầu: 50.
 • Giáp: 20.
 • Kháng phép: 20.
 • Sát thương đòn đánh thường: 60/108/194.
 • Tốc độ đánh: 0.8
 • Tầm đánh: 5 ô.
 • DPS: 48/86/156.

Vẫn tương tự các mùa giải trước, trong Đấu trường chân lý mùa 3 Ashe sở hữu kỹ năng “Đại băng tiễn”. Ashe bắn là một mũi tên về phía mục tiêu xa nhất gây sát thương phép 250/350/700 và làm choáng lên các tướng địch gần đó.

Với kỹ năng có khả khống chế tướng địch, Ashe đóng vai trò không chỉ là một tướng sát thương chủ lực mà còn cung cấp khả năng khống chế trên diện rộng rất hiệu quả. 

Bên cạnh đó với giá tiền chỉ 3 vàng người chơi hoàn toàn có cơ hội nâng cấp cho cô nàng lên 3 sao mà không gặp phải quá nhiều khó khăn. Sức mạnh của một Ashe 3 sao thì không còn gì để nói.

Cách lên đồ, ghép trang bị mạnh nhất cho Ashe

Như đã đề cập, ngoài sát thương đến từ những phát bắn thường thì kỹ năng của Ashe còn là một nguồn sát thương hiệu quả khác đồng thời mang đến khả năng khống chế tướng địch cho cô nàng. Chính vì vậy mà những món trang bị dưới đây là phù hợp nhất đối với Ashe.

 • Ngọn giáo Shojin: mang đến khả năng hồi phục năng lượng cho Ashe rút ngắn thời gian cô ta sử dụng kỹ năng bằng hiệu ứng nhận thêm 18% năng lượng tối đa từ các đòn đánh thường. Ngoài ra, Ashe còn nhận được thêm 15 sát thương và 20 năng lượng khi khởi đầu giao tranh.
 • Cuồng đao Guinsoo: Gia tăng tốc độ đánh cho Ashe bằng hiệu ứng tăng thêm 4% tốc độ đánh cho đến khi kết thúc giao tranh, cùng với 20% sức mạnh phép thuật và 15% tốc độ đánh khi khởi đầu giao tranh.
 • Bàn tay công lý: Gia tăng cho Ashe 10% chí mạng, 10% né tránh, 20 năng lượng khởi đầu cùng một trong hai hiệu ứng tăng 50% sát thương hoặc hồi 50 máu mỗi đòn đánh cho đến khi kết thúc giao tranh. Cả hai hiệu ứng này đều rất có lợi cho Ashe.

Ashe không chỉ gò bó trong cách lên đồ này, mà cô nàng còn phù hợp với rất nhiều trang bị khác có thể kể đến như.

Vô cực kiếm.

Giáp thiên thần.

Mũ phù thủy Rabadon.

Vọng âm Luden.

Quyền trượng đại thiên sứ.

Găng bảo thạch.

Người chơi cần căn cứ vào các trường hợp cụ thể để lên đồ cho Ashe một cách hợp lý nhất, không nên quá phụ thuộc vào một cách lên đồ cụ thể nào.

Cách xây dựng đội hình mạnh nhất với Ashe

Với Meta game hiện tại, hầu như bộ đôi Ashe – Jhin phù hợp với tất cả các đội hình hiện nay. Chỉ cần cung cấp khả đỡ đòn và khống chế thì bộ đôi này có thể bắn nát cả thế giới. Tuy nhiên phù hợp nhất Ashe hiện nay thì không đội nào bằng “Hắc tinh”.

Đội hình kết hợp Ashe – Jhin, Hắc tinh – Xạ thủ

Hắc tinh (Karma, Jarvan IV, Jhin, Mordekaiser, Shaco, Lux)

Khi một tướng “Hắc tinh” chết tất cả các tướng “Hắc tinh còn lại sẽ nhận thêm sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.

 • 3 Tướng Hắc tinh: Cộng thêm 25 sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.
 • 6 Tướng Hắc tinh: Cộng thêm 35 sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.

Với nội tại này, cùng với việc sử dụng Jhin làm tướng sát gây sát thương chủ lực. Người chơi sẽ sắp xếp đội hình sao cho Jhin là tướng bị hạ gục cuối cùng giúp vị tướng này có thêm sức mạnh không hề nhỏ.

Xạ thủ (Ashe, Jhin)

Tướng xạ thủ sẽ gây thêm 10% sát thương theo mỗi ô khoảng cách giữa tướng và đối thủ.

 • Chỉ cần 2 xạ thủ là kích được hiệu ứng này. 

Thông thường, trong đội hình này thì Jhin sẽ đóng vai trò là sát thương chủ lực và Ashe sẽ cung cấp sát thương phụ trợ cùng với khả năng khống chế. Tuy nhiên người chơi vẫn có thể hoán đổi vai trò của hai vị tướng này với nhau, khi Ashe sẽ đóng vai trò là tướng sát thương chủ lực và Jhin sẽ đóng vai trò gây sát thương phụ trợ.

Ngoài ra, Ashe còn rất phù hợp trong các đội hình sau.

Đội hình kết hợp Ashe kết hợp Xạ thủ – Hộ vệ – Bí ẩn

Đội hình kết hợp Ashe kết hợp Xạ thủ – Tiên phong – Hắc tinh

Đội hình Ashe kết hợp Vũ trụ – Xạ thủ – Bí ẩn

Với những thông tin chi tiết như trên, người chơi sẽ rất dễ dàng leo rank với Ashe. Chúc người chơi dành được chiến thắng với vị tướng này một cách dễ dàng nhất. Đồng hành cùng chúng tôi để nhận thêm thông tin về cách lên đồ, ghép trang bị của các vị tướng khác trong Đấu trường chân lý mùa 3.

Tên Hay Nhất