Cách ghép trang bị Aurelion Sol mạnh nhất ĐTCL mùa 3

Aurelion Sol hay còn được game thủ Việt Nam gọi với cái tên đơn giản là rồng, với sức mạnh của một tướng 5 vàng vị tướng này đã làm mưa làm gió trên khắp các bản đồ của Đấu trường chân lý mùa 3 trong giai đoạn đầu của mùa giải. Có thời điểm, người người chơi Aurelion Sol nhà nhà chơi rồng.

Aurelion Sol phù hợp với tất cả đội hình nên rất được ưa chuộng vào giai đoạn cuối game. Sở hữu được Aurelion Sol 2* có tỉ lệ thắng lên tới 40% các ván đấu.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới nhất 10.7 Aurelion Sol đã bị giảm đi khá nhiều sức mạnh. Câu hỏi đặt ra của người chơi hiện nay là chơi Aurelion Sol có còn mạnh không cũng như chơi như thế nào để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Bài viết dưới đây sẽ trả lời một cách đầy đủ nhất những thắc mắc của người chơi về vị tướng này.

Giới thiệu chung về Aurelion Sol trong ĐTCL mùa 3

Trong bản cập nhật 10.7 – bản cập nhất mới nhất hiện nay, Aurelion Sol đã bị giảm đi khá nhiều sát thương từ 120/175/750 xuống còn 100/150/750. Bên cạnh đó, mục tiêu của Aurelion Sol sẽ là ngẫu nhiên chứ không còn là ưu tiên các mục tiêu ở gần như trước. Cùng điểm qua một số thông tin cơ bản của vị tướng này.

 • Hệ: Mẫu hạm.
 • Tộc: Nổi loạn.
 • Vàng: 5.
 • Máu: 900/1620/2916.
 • Năng lượng: 80.
 • Năng lượng khởi đầu: 30.
 • Giáp: 30.
 • Sát thương đòn đánh thường: 10/18/32.
 • Kháng phép: 20.
 • Tốc độ đánh: 0.8
 • Tầm đánh: 1 ô.
 • DPS: 8/14/26

Trong Đấu trường chân lý mùa 3, Aurelion Sol ‘sở hữu kỹ năng “Phi đội tiêm kích”, triệu tập các phi cơ gây sát thương phép 100/150/750 ngẫu nhiên lên các tướng địch. Khi tích đủ năng lượng Aurelion Sol sẽ phóng thêm 3 phi cơ.

So với phiên bản trước ở Đấu trường chân lý mùa 2, Aurelion Sol mùa 3 có sự thay đổi đáng kể về kỹ năng, hệ, tộc. Đây có thể nói là một sự nâng cấp sức mạnh đáng kể dành cho vị tướng này.

Ngoài ra, Aurelion Sol còn sở hữu riêng cho mình một hệ “Chiến hạm” độc nhất vô nhị mà không tướng nào khác có thể sở hữu. Đây là một trong những yếu tố làm nên sức mạnh của vị tướng này.

Xin khẳng định với người chơi, mặc dù bị giảm sức mạnh so với trước bản cập nhật 10.7 tuy nhiên Aurelion Sol vẫn mạnh khi sở hữu đúng đồ cũng như được sắp xếp đúng đội hình. Tất nhiên là độ bá đạo sẽ không còn như đối với trước bản cập nhật này.

Cách lên đồ, ghép trang bị Aurelion Sol mạnh nhất

Aurelion Sol sở hữu sức mạnh của một vị tướng 5 vàng tuy nhiên để có thể phát huy được sức mạnh tối đa của vị tướng này thì các trang bị là không thể thiếu. Dưới đây là bộ trang bị đạt chuẩn dành cho Aurelion Sol mà người chơi có thể tham khảo.

 • Giáp thiên thần: Tương tự như đối với các tướng chủ lực khác, để đảm bảo khả năng sống sót của Aurelion Sol trong các ván đấu thì đây là trang bị không thể thiếu. Người chơi chắc đã quá hiểu cảm giác ức chế khi tướng chủ lực của mình chưa kịp làm gì thì đã bốc hơi nên có thể nói đây là trang bị không thể thiếu dành cho Aurelion Sol.
 • Quyền trượng đại thiên sứ: Cung cấp cho Aurelion Sol khả năng hồi năng lượng để có thể sử dụng chiêu cuối một cách liên tục.
 • Quỷ thư Morello: Là trang bị cung cấp khả năng hạ gục các tanker của đội hình đối phương một cách nhanh chóng nhất với hiệu ứng vết thương sâu.

Ngoài bộ trang bị đạt chuẩn như trên thì các trang bị cung cấp khả năng hồi năng lượng hoặc sức mạnh phép thuật là những lựa chọn khác mà người chơi có thể trang bị cho Aurelion Sol.

Mũ phù thủy Rabadon.

Ngọn giáo Shojin.

Găng bảo thạch.

Vọng âm Luden.

Cách xây dựng đội hình mạnh nhất kết hợp với Aurelion Sol

Ngoài trang bị, thì đặt Aurelion Sol trong đội hình nào là yếu tố rất quan trọng quyết định rất lớn đến kết của người chơi trong các trận đấu. Dưới đây là đội hình mà người chơi có thể tham khảo để người chơi sử dụng leo rank cùng Aurelion Sol.

Aurelion Sol kết hợp đội hình Nổi loạn – Ngoại binh

Nổi loạn (Ziggs, Malphite, Yasuo, Sona, Master Yi, Jinx, Aurelion Sol)

Tướng “Nổi loạn” nhận được khiên máu trong 8 giây đồng thời tăng sát thương cho mỗi tướng nổi loạn ở gần theo số tương “Nổi loạn đang sở hữu”

 • Sở hữu 3 tướng: Nhận được khiên tướng ứng với 125 máu và 10% sát thương.
 • Sở hữu 6 tướng: Nhận được khiên tướng ứng với 225 máu và 12% sát thương.

Ngoại binh (Miss fortune, Gangplank)

Với đội hình này, Ngoài Aurelion Sol người chơi có thể sử dụng Miss fortune, Gangplank để cung cấp sát thương cho đội hình. Các tướng nổi loạn cung cấp đến đội hình khả năng chống chịu cũng như hồi phục.

Ngoài ra, người chơi còn có thể kết hợp với rất nhiều đội hình khác, dưới đây là một số đội hình mà người chơi có thể tùy biến khi sử dụng Aurelion Sol:

Đội hình Aurelion Sol kết hợp Vệ binh tinh tú – Phù thủy

Đội hình Aurelion Sol kết hợp Nổi loạn – Kiếm khách – Thánh nữ – Pháo thủ – Bí ẩn

Đội hình Aurelion Sol kết hợp Vũ trụ

Với sức mạnh của mình hiện nay Aurelion Sol vẫn là một tướng rất đáng chơi trong Đấu trường chân lý mùa 3. Chúc người chơi có thể leo rank một cách nhanh chóng với vị tướng này. Đồng hành cùng chúng tôi để nhận được hướng dẫn cách lên đồ, ghép trang bị của rất nhiều vị tướng khác.

Tên Hay Nhất