Cách ghép trang bị Ekko mạnh nhất ĐTCL mùa 3

Trải qua 2 mùa giải, Đấu trường chân lý không chỉ đem đến cho người chơi một thể loại game mới là mà còn đem đến cho người chơi sự mới là đến từ các mùa giải khác nhau. Mỗi một mùa giải người chơi có cơ hội được trải nghiệm các hệ, tộc cùng các vị tướng mới. Đây là một trong những yếu tố mà người chơi khó có thể tìm kiếm ở bất kỳ tựa game nào khác.

Đặc biệt, các vị tướng mới luôn là yếu tố lôi cuốn người chơi hàng đầu tại ĐTCL. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến người chơi một cái tên mới cập bến Đấu trường chân lý mùa 3 đó là Ekko.

Giới thiệu chung về Ekko trong ĐTCL mùa 3

Ekko là cái tên không mấy xa lạ đối với người chơi tuy nhiên ở Đấu trường chân lý thì đây là mùa giải đấu tiên có sự góp mặt của vị tướng này. Nên có thể nói tất cả mọi thứ liên quan đến vị tướng này đều mới mẻ và lạ lẫm đối với người chơi. Cùng chúng tôi điểm qua một vài thông số cơ bản của anh chàng vừa lạ mà cũng vừa quen này.

 • Hệ: Mật thám.
 • Tộc: Siêu công nghệ.
 • Vàng: 5
 • Máu: 850/1530/2754.
 • Năng lượng: 150.
 • Năng lượng khởi đầu: 50.
 • Giáp: 30.
 • Kháng phép: 20.
 • Tốc độ đánh: 0.9
 • Tầm đánh: 1 ô.
 • DPS: 54/97/175.

Trong Đấu trường chân lý mùa 3, Ekko sở hữu cho mình kỹ năng “Lưỡng giới đồng quy”. Ekko phá vỡ dòng thời gian tạo ra một vùng dị thường bất ổn đóng băng mọi đơn vị trong một thời gian trước khi tấn công tất cả gây 225/400/2000 sát thương phép kèm hiệu ứng đòn đánh. Trong thời gian này Ekko không thể bị hạ gục. 

Cùng điểm qua một số ưu điểm cũng như nhược điểm của Ekko được cộng đồng người chơi phản hồi trong giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 3.

Ưu điểm

 • Ekko là một vị tướng mạnh có khả năng gánh team, lật kèo rất tốt nên người chơi có thể kết hợp với rất nhiều đội hình khác nhau.
 • Sở hữu khả năng ám sát làm bốc hơi tướng sát thương chủ lực của team địch trong một nốt nhạc.

Nhược điểm

 • Kỹ năng của Ekko là một con dao hai lưỡi khi có thể áp chế đối phương một cách dễ dàng nhưng cũng có thể là điều tương tự đối với các đồng minh. Có thể nói đây là một trong những chiêu cuối gây ức chế nhất cho kẻ địch cũng như người chơi khi nó vô hiệu hóa hết tất cả các kỹ năng kể cả của tướng địch hay đồng minh. Đây là điểm mạnh nhưng cũng chính là điểm yếu của Ekko.
 • Giá tiền cao nên cơ hội sở hữu và nâng cấp Ekko khó hơn rất nhiều so với các vị tướng 4, 3, 2, 1 vàng khác.

Cách lên đồ, ghép trang bị mạnh nhất dành cho Ekko

Khi chúng tôi giới thiệu đến kỹ năng “Lưỡng giới đồng quy” của Ekko chắc hẳn nhiều người chơi xác định sẵn hướng lên đồ cho vị tướng này. Tuy nhiên top 3 trang bị dưới đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua của người chơi Ekko.

 • Giáp thiên thần: Trang bị này là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho người chơi Ekko, nó cung cấp khả năng hồi sinh cho Ekko nếu không may bị tướng địch bắt chết. Bên cạnh đó còn cung cấp cho Ekko 15 sát thương đòn đánh và 25 giáp.
 • Ngọn giáo Shojin: Như người chơi đã biết sử dụng kỹ năng trước là một lợi thế. Trang bị này cung cấp khả năng hồi phục năng lượng cho Ekko qua đó rút ngắn thời gian sử dụng chiêu cuối của Ekko một cách đáng kể. Ngoài ra, “Ngọn giáo Shojin” còn gia tăng cho Ekko một vài chỉ số về sát thương đòn đánh và năng lượng khởi đầu khá hữu ích.
 • Quỷ thư Morello: Để tối ưu hóa sát thương mà Ekko có thể gây ra cho đội hình đối phương thì “Quỷ thư” là trang bị rất thích hợp. Nó mang đến cho vị tướng này khả năng gây sát thương theo tỷ lệ phần trăm máu. Đảm bảo khả năng hạ gục đối phương kể cả đối với các tướng đỡ đòn của team địch.

Ngoài bộ 3 trang bị trấn phái trên vẫn còn rất nhiều trang bị khác phù hợp với Ekko, người chơi cần căn cứ vào trang bị cũng như đội hình hiện có để có thể sử dụng trang bị một cách phù hợp nhất. 

Bàn tay công lý.

Quyền trượng đại thiên sứ.

Mũ phù thủy Rabadon.

Găng bảo thạch.

Cuồng đao Guinsoo. 

Để dễ dàng dành được chiến thắng trong các trận đấu ở ĐTCL mùa 3, người chơi cần có sự linh hoạt cũng như ứng biến trong các trường hợp khác nhau những vẫn đảm bảo gia tăng sức mạnh cho Ekko.

Đội hình kết hợp mạnh nhất với Ekko trong ĐTCL mùa 3

Mang sức mạnh của một vị tướng 5 vành cung kỹ năng độc nhất vô nhị, Ekko có thể dễ dàng kết hợp với rất nhiều đội hình khác nhau. Tuy nhiên, để phát huy sức mạnh của vị tướng này một cách tối đa người chơi cần xây dựng đội hình dựa trên các hệ, tộc mà vị tướng này sở hữu. Dưới đây là một số đội hình mạnh nhất với sự kết hợp của Ekko được các cao thủ sử dụng để leo rank hiện nay.

Đội hình kết hợp Ekko Kiếm khách – Siêu công nghệ – Thánh nữ

Siêu công nghệ (Lucian, Leona, Irelia, Vi, Ekko, Leona)

 • Sở hữu 3 tướng: Các tướng siêu công nghệ khi được trang bị bất cứ trang bị nào sẽ nhận được thêm 350 máu và 50 sát thương vật lý.
 • Sở hữu 6 tướng: Các tướng siêu công nghệ khi được trang bị bất cứ trang bị nào sẽ nhận được thêm 800 máu và 80 sát thương vật lý.

Kiếm khách (Irelia, Kayle, Fiora)

Tăng phần trăm thực hiện thêm 2 đòn đánh thường với đầy đủ sát thương và hiệu ứng đòn đánh.

 • Sở hữu 3 Tướng: Tăng 30%.

Pháo thủ (Miss Fortune, Lucian)

Mỗi phát bắn thứ tư từ một tướng “Pháo thủ” đều bắn thêm tai đạn vào tướng địch. Các tia đạn này có lượng sát thương và hiệu ứng đòn đánh tương tự như các đòn tấn công cơ bản.

 • Sở hữu 2 tướng: 3 tia đạn bắn thêm.

Thánh nữ (Kayle, Miss Fortune)

Tướng “Thánh nữ” chắc chắn gây sát thương chí mạng cho tướng địch có dưới 50% máu. 

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, đấy là đội hình mạnh nhất với củ lực là Ekko. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng Kayle, Miss Fortune, Irelia hoặc kể cả Lucian làm những tướng sát thương phụ trợ dễ dàng khiến đội hình đối phương bay màu trong chớp mắt.

Ngoài đội hình trên thì đội hình dưới đây là một lựa không tồi khi người chơi sở hữu Ekko.

Đội hình Ekko kết hợp Phi công – Mật thám – Bí ẩn

Trên đây là một số lựa chọn xây dựng đội hình xung quanh Ekko dành cho người chơi, tuy nhiên hãy căn cứ vào tình hình cụ thể trong trận đấu để có thể xây dựng đội hình với Ekko một cách hợp lý nhất. 

Chúc người chơi sẽ dễ dàng có được top 1 với Ekko! Đồng hành cùng chúng tôi để nhận thêm hướng dẫn cách lên đồ, ghép trang bị của hàng loạt vị tướng khác trong ĐTCL mùa 3.

Tên Hay Nhất