Cách ghép trang bị Master Yi mạnh nhất ĐTCL mùa 3

Chắc hẳn người chơi vẫn còn nhớ hình ảnh Master Yi chém bay cả đội hình team địch trong nháy mắt trong Đấu trường chân lý mùa 2. Đến với mùa 3, Master Yi không có quá nhiều thay đổi so với mùa giải trước, vẫn là hình ảnh của một kiếm sư Wuju sẵn sàng chém bay bất cứ tướng địch nào dám cản đường.

Tuy nhiên, với một Meta game hoàn toàn mới người chơi vẫn cần phải làm quen với rất nhiều thứ để có thể phát huy được sức mạnh của Master Yi.

Giới thiệu chung về Master Yi trong ĐTCL mùa 3

Dưới đây là một số thông tin mà người chơi cần nắm rõ trước khi sử dụng Master Yi trong Đấu trường chân lý mùa 3.

 • Hệ: Kiếm khách. 
 • Tộc: Nổi loạn.
 • Vàng: 3.
 • Máu: 750/1535/2430.
 • Năng lượng: 55.
 • Giáp: 30.
 • Kháng phép: 20.
 • Sát thương đòn đánh thường: 55/99/178.
 • Tốc độ đánh: 0.8
 • Tầm đánh: 1 ô.
 • DPS: 44/79/143.

Kỹ năng mà Master Yi sở hữu trong Đấu trường chân lý mùa 3 là “Người được chọn” khá giống với mùa 2. Tuy nhiên, có một số thay đổi như sau: trong 5 giây Master Yi sẽ được tăng tốc độ di chuyển và hồi máu theo 8%/10%/20% máy tối đa đồng thời gây ra 75/100/200 sát thương chuẩn lên tướng địch. Khác biệt lớn nhất đó là thay vì “Thiền” bất động tại vị trí như mùa 2 thì ở mùa 3 Master Yi có thể vừa được hồi máu vừa thực hiện đòn đánh gây sát thương lên tướng địch.

Thay đổi thứ 2, đến từ giá vàng và tỷ lệ rơi của vị tướng của Master Yi. Ở mùa trước, Master Yi là một tướng 4 vàng còn hiện tại chỉ là 3 vàng với giá vàng như hiện tại cơ hội sở hữu và nâng cấp vị tướng này trở nên dễ dàng hơn đối với người chơi. 

Nhiều người chơi lo ngại việc giảm giá cũng đồng nghĩa với việc Master Yi sẽ giảm sức mạnh. Thật vậy, nếu xét sức mạnh theo giá tiền thì Master Yi đã bị giảm sức mạnh so với mùa trước. 

Tuy nhiên đây không hẳn là nhược điểm của vị tướng này với xác suất rơi ra nhiều hơn tại cửa hàng người chơi sẽ dễ dàng sở hữu được Master Yi 3 sao mà độ bá của vị tướng này ở cấp độ 3 sao thì khỏi phải bàn cãi.

Bên cạnh đó, với hệ thống trang bị đang dạng người chơi có thể sử dụng trang bị để gia tăng sức mạnh cho Master Yi một cách dễ dàng.

Cách lên đồ mạnh nhất cho Master Yi trong ĐTCL mùa 3

 • Mỗi người chơi thường có một cách lên đồ riêng cho từng vị tướng, ngoài ra thì trang bị trong ĐTCL không phải muốn là có được chính vì vậy mọi cách lên đồ, ghép trang bị đều mang tính chất tham khảo. Dưới đây là một cách lên đồ mang đến sức mạnh rất lớn cho Master Yi mà người chơi có thể tham khảo.
 • Cuồng đao Guinsoo: Tốc độ đánh là một trong những điểm yếu của Master Yi chính vì vật mà trang bị này tỏ ra rất hữu ích đối với Master Yi. Trang bị này còn gia tăng thêm sức mạnh phép thuật cho Master Yi và đặc biệt đó là hiệu ứng cộng dồn tốc độ đánh sau mỗi đòn đánh thường.
 • Đại bác liên thanh: Tương tự như “Cuồng đao” trang bị này tăng thêm một lượng lớn tốc độ đánh dành cho Master Yi (30% tốc độ đánh). Ngoài ra, “Đại bác liên thanh” còn tăng gấp đôi tầm đánh của Master Yi, đây là một hiệu ứng rất có ích cho vị tướng này khi mặc dù là một tướng cận chiến nhưng lại sở hữu một lượng máu khá ít ỏi. Hiệu ứng này giúp cho Yi có thể tránh khỏi tầm đánh của các tướng cận chiến khác.
 • Bàn tay công lý: Cung cấp cho Yi 10% chí mạng và né tránh cũng như 20 năng lượng khởi đầu. Như quan trọng nhất đó là hiệu ứng mà Master Yi có thể nhận được là tăng 50% sát thương hoặc hồi 50 máu sau mỗi đòn đánh.

 Với hệ thống trang bị rất phong phú, ngoài bộ trang bị trên người chơi có thể sử dụng khác nhiều trang bị khác phù hợp với Master Yi một trong số đó là các trang bị dưới đây.

Áo choàng thủy ngân.

Vô cực kiếm.

Đao điện.

Huyết kiếm.

Đội hình mạnh nhất với sự kết hợp của Master Yi

Giống nhiều vị tướng khác, sức mạnh của Master yi không chỉ đến từ trang bị mà còn đến từ sự kết hợp của đội hình phù hợp để nhận được sự hỗ trợ từ các đồng minh cũng như các nội tại của các tộc, hệ.

Đội hình Master Yi kết hợp Kiếm khách – Nổi loạn

Kiếm khách (Irelia, Fiora, Shen)

Tăng phần trăm thực hiện thêm 2 đòn đánh thường với đầy đủ sát thương và hiệu ứng đòn đánh.

 • Sở hữu 3 tướng: Tăng 30%.
 • Sở hữu 6 tướng: Tăng 55%.

Pháo thủ (Graves, Lucian, Ezreal, Jinx, Miss Fortune)

Mỗi phát bắn thứ tư từ một tướng “Pháo thủ” đều bắn thêm tai đạn vào tướng địch. Các tia đạn này có lượng sát thương và hiệu ứng đòn đánh tương tự như các đòn tấn công cơ bản.

 • Sở hữu 2 tướng: 3 tia đạn bắn thêm.

Nổi loạn (Yasuo, Sona, Master Yi)

Tướng “Nổi loạn” nhận được khiên máu trong 8 giây đồng thời tăng sát thương cho mỗi tướng nổi loạn ở gần theo số tương “Nổi loạn đang sở hữu”

 • Sở hữu 3 tướng: Nhận được khiên tướng ứng với 125 máu và 10% sát thương.

Ở cuối trận, người chơi có thể kết với Lulu để nhận hiệu ứng của hệ “Bí ẩn” cũng như Miss Fortune từ hệ “Pháo thủ”. Cũng như cung cấp thêm những nguồn sát thương phụ trợ dành cho đội hình.

Đấu trường chân lý là thể loại game có độ tùy biến cao chính vì vậy mà người chơi cần căn cứ vào các trường hợp cụ thể (trang bị, tướng hiện có) để xây dựng đội hình một cách hợp lý nhất. Chúc người chơi có thể dễ dàng leo rank nhanh chóng với Master Yi trong ĐTCL mùa 3.

Đồng hành cùng chúng tôi để nhận thêm những thông tin, cách lên đồ, ghép trang bị của các vị tướng khác trong ĐTCL mùa 3.  

Tên Hay Nhất