Cách ghép trang bị Shaco mạnh nhất ĐTCL mùa 3

Với sự xuất hiện của tộc Hắc tinh và Mật thám hoàn toàn mới trong Đấu trường chân lý mùa 3, Shaco hiện tại đang là một vị tướng giá rẻ có thể gánh team đem lại những trận thắng một cách dễ dàng cho người chơi. Rất nhiều người chơi đã trải qua cảm giác ức chế khi Shaco của đội bạn cân team khi lần kết liễu các tướng team mình.

Tại sao Shaco lại mạnh đến vậy, để tìm hiểu nguyên nhân cách sử dụng cũng như cách khắc chế vị tướng này. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu chung về Shaco trong Đấu trường chân lý mùa 3

So với mùa 2, Shaco trong Đấu trường chân lý mùa 3 có rất nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên với sự xuất hiện của tộc “Hắc tinh” và hệ “Mật thám” sức mạnh của vị tướng này được tăng đáng kể. CÙng chúng tôi điểm qua một số thông tin cơ bản về vị tường này.

 • Tộc: Hắc tinh.
 • Hệ: Mật thám.
 • Vàng: 3.
 • Máu: 650/1170/2106.
 • Năng lượng: 60.
 • Giáp 25.
 • Kháng phép: 20.
 • Sát thương đòn đánh thường: 55/99/178.
 • Tốc độ đánh: 0.8
 • Tầm đánh: 1
 • DPS: 44/79/143

Shaco ở Đấu trường chân lý mùa 3 sở hữu cho mình chiêu cuối “Đâm lén”, Shaco dịch chuyển tấn công từ phía sau đối phương gây 250%/325%/400% sát thương chí mạng. Đây cũng chính là thứ khiến cho Shaco trở nên đáng sợ trong Đấu trường chấn lý mùa 3. Bên cạnh đó với giá tiền 3 vàng nên người chơi rất dễ sở hữu cũng như nâng cấp vị tướng này lên cấp độ 2, 3 mà không cần quá nhiều tiền. 

Sát thương của Shaco được duy trì theo thời gian nên người chơi có thể hoàn toàn yên tâm là Shaco không hề yếu vào cuối trận đặc biệt là với đội hình “Hắc tinh”.

Cách lên đồ Shaco trong Đấu trường chân lý mùa 3

Với chiêu cuối gây sát thương chí mạng, nên việc lên các trang bị giá tăng sát thương chí mạng cũng như duy trì khả năng sống sót cho Shaco là điều rất cần thiết. Dưới đây là bộ trang bị đạt chuẩn thế giới dành cho Shaco.

 • Là một tướng chủ lực với khả năng gây sát thương lớn chính vì vậy mà Shaco sở hữu cho mình một lượng máu khá khiêm tốn. Chính vì vậy, trang bị đầu tiên dành cho Shaco chính là “Giáp thiên thần” cung cấp khả năng sống sót cho Shaco tránh trường hợp bị dồn dame và bốc hơi trong một nốt nhạc. Đồng thời trang bị này còn cung cấp cho Shaco một lượng nhỏ sát thương và giáp.
 • Trang bị thứ 2 trong bộ trang bị trấn phái của Shaco phải kể đến đó là “Vô cực kiếm” giúp gia tăng tỷ lệ chí mạng của các đòn đánh của vị tướng này.
 • Trang bị thứ 3: là một tướng mỏng cơm, chính vì vậy mà “Huyết kiếm” là trang bị không thể thiếu cho vị tướng này cung cấp khả năng hút máu khi thực hiện các đòn đánh.

Với bộ 3 trang bị này, Shaco đã có thể tung hoành ngang dọc khi đạt được cấp độ 2 mà khó có vị tướng nào có thể cản nổi. Với cấp độ 3 hầu như không có bất cứ đội hình nào có thể cản nổi Shaco.

Shaco là một vị tướng rất kén đồ, chính vì vậy mà sức mạnh của vị tướng này chỉ được phát huy tối đa khi sở hữu được bộ trang bị đạt chuẩn thế giới như trên. Tuy nhiên, không phải lúc nào người chơi cũng có được các trang bị như ý muốn chính vì vậy mà mà một số trang bị hồi năng lượng như “Ngọn giáo Shojin” và “Quyền trượng đại thiên sứ” là một sự lựa chọn không tồi dành cho người chơi Shaco.

Cách xây dựng đội hình xung quanh Shaco

Không như những vị tướng 5 vàng có sức mạnh vượt trội cũng như tương thích với rất nhiều đội hình thì Shaco chỉ thực sự mạng khi có đủ trang bị cũng như được sắp xếp đúng đội hình. Theo thống kê, dưới đây là 2 đội hình có sự góp mặt của Shaco đạt tỷ lệ chiến thắng cao nhất hiện nay.

Shaco – Hắc tinh đội hình leo rank hot nhất hiện nay

Hắc tinh (Karma, Jarvan IV, Jhin, Mordekaiser, Shaco, Lux)

Khi một tướng “Hắc tinh” chết tất cả các tướng “Hắc tinh còn lại sẽ nhận thêm sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.

 • 3 Tướng Hắc tinh: Cộng thêm 25 sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.
 • 6 Tướng Hắc tinh: Cộng thêm 35 sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.

Với nội tại này của hệ Hắc tinh, người chơi Shaco sẽ tối ưu hóa trang bị cũng như cách sắp xếp đội hình để Shaco là vị tướng sống sót cuối cùng trong đội hình để Shaco có thể sở hữu được lượng sát thương khủng nhất có thể.

Bên cạnh đó, với việc đội hình Hắc tinh chỉ có 6 vị tướng, người chơi có thể kế hợp với một số vị tướng khác để gia tăng sức mạnh của đội hình như Ekko, Fizz, Kaisa, Kha’Zix kích “Mật thám”. Cùng với một tướng hệ Bí ẩn (Sona, Soraka, Karma, Lulu) đặc biệt là Lulu sẽ làm nên một đội hình cực mạnh với 6 Hắc tinh, 2 Bí ẩn, 2 Mật thám.

Shaco kết hợp đội hình Phi công – Mật thám

Ngoài ra anh em còn có thể sử dụng Shaco để kết hợp với đội hình Mật thám – Phi công là một còn bài rất tốt để leo rank khi có sự kết hợp của 3 tướng Phi công (Rumble, Annie, Fizz) tạo thành “Siêu chiến cơ Garen” là một tanker chất lượng cho đội hình. Còn về chất lượng của các tướng còn lại thì không cần bàn cãi với sự có mặt của Shaco, Ekko, Kaisa Kha’Zix. Người chơi có thể kết hợp thêm Karma và Lũ để nhận được thêm sức mạnh từ tộc Hắc tinh.

Trên đây là hai bài tủ mạnh nhất có sự góp mặt của Shaco, chúc anh em sẽ dành được top 1 với con bài tủ này!

Tên Hay Nhất