Cách ghép trang bị Velkoz mạnh nhất ĐTCL mùa 3

Vel’koz trong Đấu trường chân lý mùa 3 được biết đến là mốt ố ít tướng sức mạnh phép thuật sở hữu chiêu cuối trên diện rộng có khả năng gánh team, lật kèo ở thời điểm hiện tại. Đây là con bài chủ lực được khá nhiều người chơi sử dụng trong thời gian đây. 

Sức mạnh của Vel’koz là không hề bàn cãi tuy nhiên làm sao để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi giới thiệu đến người chơi cách lên đồ cũng như sắp xếp đội hình giúp Vel’koz phát huy được sức mạnh tối đa.

Giới thiệu chung về Vel’koz trong Đấu trường chân lý mùa 3

Đấu trường chân lý mùa 3 là lần xuất hiện đầu tiên của Vel’koz, tất cả các thông số, cách chơi của vị tướng này đều là mới mẻ đối với người chơi. Đầu tiên chúng ta cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý của vị tướng này.

 • Tộc: Hư không.
 • Hệ: Phù thủy.
 • Vàng: 4.
 • Máu: 650/1170/2106.
 • Năng lượng: 70.
 • Giáp: 20.
 • Kháng phép: 20.
 • Sát thương đòn đánh thường: 45/86/146.
 • Tốc độ đánh: 0.75
 • Tầm đánh: 4 ô.
 • DPS: 34/61/109.

Vel’koz sở hữu cho mình chiêu cuối “Tia phân hủy sự sống” tạo ra một nguồn năng lượng trong 2,5 giây gây sát thương phép 425/550/2000 lên tất cả các tướng địch trúng phải.

Chiêu cuối gây sát thương phép trên diện rộng giúp cho Vel’koz có thể thổi bay bất cứ đội hình nào trong 1 hoặc 2 lần sử dụng chiêu cuối. Ngoài ra điểm mạnh khác của Vel’koz chính là giá tiền mặc dù chỉ 4 vàng nhưng lại có sức mạnh không thua kém bất cứ tướng 5 vàng nào. Khả năng nâng cấp cũng là một điểm mạnh của Vel’koz khi người chơi hoàn toàn có thể nâng cấp vị tướng này lên 3 sao không quá khó khăn như đối với các tướng 5 vàng.

Mặc dù sở hữu khá nhiều điểm mạnh nhưng Vel’koz cũng không quá khó để khắc chế người chơi có thể sử dụng đội hình “Hộ vệ” – “Bí ẩn” để gia tăng sức chống chịu của đội hình trước chiêu cuối của vị tướng này. Ngoài ra Vel’koz cũng rất dễ bị bắt chết khi người chơi sử dụng đội hình “Mật thám”.

Cách lên đồ Vel’koz mạnh nhất trong ĐTCL mùa 3

Có khá nhiều trang bị phù hợp với Vel’koz, tuy nhiên với chỉ 3 slot trang bị người chơi cần toán một cách kỹ lưỡng nhất để tối ưu hóa sát thương mà Vel’koz có thể gây ra cho đội hình đối phương. Dưới đây là top 3 trang bị được người chơi bình chọn là đồ thế giới dành cho Vel’koz hiện nay.

 • Quyền trượng đại thiên sứ: Với lượng năng lượng cần tích để tung chiêu cuối khá lớn thì trang bị này là không thể thiếu đối với Vel’koz, cung cấp cho vị tướng này khả năng hồi năng lượng cần thiết.
 • Quỷ thư Morello: Mang đến cho Vel’koz khả năng thổi bay bất cứ vị tướng nào kể cả đó là tanker của đối phương với nội tại gây ra vết thương sâu cũng như sát thương chuẩn lên tướng địch.
 • Găng bảo thạch: Cung cấp cho Vel’koz Thêm 20% sức mạnh phép thuật và 20% tỷ lệ chí mạng cũng như hiệu ứng có thể gây chí mạng từ kỹ năng.

Ngoài bộ 3 trang bị trấn phái trên, người chơi còn có thể sử dụng một số trang bị dưới đây dành cho Vel’koz.

Mũ phù thủy Rabadon.

Ngọn giáo Shojin.

Kiếm súng Hextech.

Giáp thiên thần.

Cách xây dựng đội hình mạnh nhất kết hợp với Vel’koz

Tương tự như hầu hết các vị tướng chủ lực khác, người chơi Vel’koz cần xây dựng đội hình xung quanh vị tướng này bằng cách sử dụng thêm các vị tướng thuộc hệ “Hư không” và “Pháp sư” cũng như sử dụng các vị tướng tanker để Vel’koz có thời gian tích năng lượng sử dụng chiêu cuối. Dưới đây là 2 đội hình với chủ lực là Vel’koz mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Đội hình Vel’koz kết hợp Vệ binh tinh tú – Bí ẩn – Phù thủy

Vệ binh tinh tú (Poppy, Neeko, Ahri, Soraka, Zoe, Syndra)

Các tướng thược “Vệ binh tinh tú” sẽ được hồi lại năng lượng khi sử dụng kỹ năng.

Sở hữu 3 tướng: Hồi lại 30 năng lượng.

Sở hữu 6 tướng: Hồi lại 60 năng lượng.

Đội hình “Vệ binh tinh tú” cung cấp cho Vel’koz khả năng bảo kê từ Poppy và Neeko. Cũng như là đa dạng nguồn sát thương cho đội hình này.

Bí ẩn (Lulu, Soraka)

Các tướng bí ẩn sẽ tăng kháng phép cho đồng minh của mình.

 • Sở hữu 2 tướng: Tăng 40% kháng phép.

Ngoài gia tăng khả năng kháng phép cho đội hình, “Bí ẩn” còn đem đến khả năng phục hồi rất tốt cho đội hình này.

Phù thủy (Zoe, Ahri, Syndra, Vel’Koz)

Tất cả các tướng đồng minh sẽ được tăng sức mạnh kỹ năng tương ứng theo số tướng “Phù thủy” hiện có.

 • Sở hữu 2 tướng: Tăng 20% sức mạnh kỹ năng.
 • Sở hữu 4 tướng: tăng 45% sức mạnh kỹ năng.

Hiệu ứng đến từ “Phù thủy” không chỉ gia tăng sức mạnh đáng kể cho Zoe, Ahri, Syndra, Vel’Koz mà còn cho tất cả các tướng trong đội hình này. 

Đội hình Vel’Koz kết hợp Đấu sĩ – Hư không

Đấu sĩ (Vi, Cho’gath, Cho’gath, Blitzcrank)

Các tướng “Đấu sĩ” sẽ nhận thêm một lượng máu tương ứng với số lượng tướng hiện có của hệ.

 • Sở hữu 2 tướng: Cộng thêm 300 máu.
 • Sở hữu 4 tướng: Cộng thêm 600 máu. 

Các tướng “Đấu sĩ” cung cấp khả năng bảo kê chất lượng cho Vel’Koz.

Hư không (Cho’gath, Vel’Koz, Khazix)

 • Đòn đánh và chiêu thức của hư không sẽ gây sát thương chuẩn.

Với nội tại này, Vel’Koz có thể thổi bay tất cả các tướng của đối phương dù cho đó là tanker hay sát thương chủ lực. 

Bí ẩn (Lulu, Soraka)

Các tướng bí ẩn sẽ tăng kháng phép cho đồng minh của mình.

 • Sở hữu 2 tướng: Tăng 40% kháng phép.

Hệ “Bí ẩn” sẽ cung cấp cho đội hình khả năng hồi phục, khống chế và kháng phép cho tất cả các tướng.

Trên đây là gần như tất cả thông tin về Vel’Koz, chúc người chơi có thể nhanh chóng leo rank với vị tướng này. Đồng hành cùng chúng tôi để nhận được thông tin mới nhất về Đấu trường chân lý mùa 3.

Tên Hay Nhất