Cách lên đồ, tăng bảng bổ trợ Alistar đi Mid, Hỗ trợ, Top mùa 11

Alistar là vị tướng mới nổi trong meta mới đang được đông đảo người chơi lựa chọn. Sự có mặt của Alistar trong đội hình sẽ giúp team bạn sở hữu lượng sát thương lớn hay bảo kê cực tốt đến từ bộ kỹ năng.

Alistar vô cùng mới mẻ trong giai đoạn đi đường, nếu các bạn chưa biết có thể cùng chúng tôi điểm qua bài viết Cách lên đồ, tăng bảng bổ trợ Alistar đi, Hỗ trợ, mùa 11.

Giới thiệu Alistar mùa 11 mới nhất

Alistar Là một vị tướng đã qua nhiều lần chỉnh sửa và cân bằng sức mạnh nhưng độ hiệu quả của Alistar trong những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại vẫn rất được ưa chuộng bởi sự đột biến của vị tướng này vô cùng là cao.

Kỹ năng Alistar mùa 11

Tiếng Gầm Chiến Thắng

Alistar cộng dồn tiếng gầm bằng cách làm choáng hoặc đẩy lùi tướng địch hoặc khi có kẻ địch gần đó chết. Khi nạp đầy cộng dồn, hắn hồi máu cho mình và tất cả tướng đồng minh gần đó.

Nghiền Nát

Alistar đấm xuống đất, gây sát thương phép lên những kẻ địch gần đó và hất tung chúng lên

Alistar đấm xuống đất, gây 60/105/150/195/240 (+) sát thương phép và hất tung kẻ địch xung quanh lên trời trong 1 giây.

Bò Húc

Alistar húc mục tiêu, gây sát thương phép và hất văng nạn nhân đi một khoảng

Alistar xông đến một đơn vị hoặc một tướng địch hất nạn nhân văng đi, gây 55/110/165/220/275 (+) sát thương phép và làm choáng nạn nhân trong thời gian bị ủi

Giày Xéo

Alistar giày xéo các đơn vị địch gần đó, đi xuyên vật thể và nhận điểm cộng dồn khi đứng gần kẻ địch . Khi có đủ điểm cộng dồn, đòn đánh tiếp theo của Alistar lên tướng địch gây thêm sát thương phép và làm choáng mục tiêu trong 1 giây

Alistar giày xéo mặt đất, đi xuyên vật thể và gây (+) sát thương phép trong vòng 5 giây lên kẻ địch xung quanh và nhận một cộng dồn Giày Xéo nếu gây sát thương lên một tướng địch.

Ở 5 cộng dồn Giày Xéo, Alistar cường hóa đòn đánh tiếp theo lên tướng địch, gây thêm sát thương phép và làm choáng 1 giây.

Bất Khuất

Alistar rống lên một tiếng và loại bỏ tất cả hiệu ứng khống chế trên người của mình và giảm 55% nhận vào

Loại bỏ mọi khống chế trên người Alistar. Trong 7 giây, Alistar được giảm 55/65/75% sát thương vật lý và phép gánh chịu.

Hướng dẫn tăng điểm kỹ năng Alistar

Alistar có bộ kĩ năng khá là khó chịu vì kĩ năng của Alistar quá nhiều khống chế cứng nên việc lựa chọn anh ta đi vị trí hỗ trợ là quá hợp lý.

Kỹ năng Alistar

Nếu các bạn không biết tăng điểm kỹ năng ra sao thì mới các bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây.

Bảng bổ trợ Alistar Hỗ trợ Vô Đối Không Có Đối Thủ

Dưới đây là bảng bổ trợ mới nhất của alistar đi Mid, Hỗ trợ, Top các bạn có thể tham khảo:

Bảng ngọc bổ trợ Alistar

Cách chơi Alistar vị trí đi Sp Như Mata

Đây là cách chơi được sưu tập từ cao thủ Mata người chơi vị trí hỗ trợ hàng đầu thế giới dù ở thời điểm hiện tại mata không còn ở thời kì phong độ đỉnh cao nữa nhưng anh vẫn luôn được mọi người đánh giá khá cao ở vị trị hỗ trợ người có cái nhận trận đấu quá tốt

Giai đoạn đầu:

Giai đoạn đầu alistar chỉ nên farm, cắm mắt và quan sát bản đồ để tránh những cuộc gank từ rừng của đối phương, farm hòa và đợi rừng lên gank. Với bộ kỹ năng nhiều không chế của mình thì việc kêu gọi rừng xuống gank thì có mạng là điều chắc chắn.

Giai đoạn giữa game:

Hoàn thành các trang bị hỗ trợ và giày để có thể nhanh chóng tiếp cận combo hay đảo lane gây áp lực. Sau khi bị cấu rỉa từ đối thủ khiến bạn mất khá nhiều máu, thì nhờ nội tại Tiếng Gầm Chiến Thắng kết hợp với ngọc Tiếp Sức làm cho bạn không cần phải lo về lượng máu tổn thất.

Bộ combo W + Q của Alistar rất đa dụng, khi có thể dùng để tấn công hoặc bảo vệ đồng đội rất tốt. Bởi khả năng khống chế mà chúng đem lại, tùy từng trường hợp mà bạn sử dụng cả hai.

Với Bất Khuất (R) bạn đừng ngại ngần là người mở đầu giao tranh. Bởi hiệu ứng giảm sát thương nhận vào lớn khi kích hoạt. Đồng thời, thời điểm sử dụng tốt nhất là khi bạn dính phải một kỹ năng khống chế cứng nào đó bởi khi kích hoạt, Bất Khuất (R) sẽ loại bỏ các trạng thái bất lợi khỏi Alistar ngay lập tức.

Cắm mắt – phá mắt vẫn là công việc cần thiết của Alistar lúc này, để liên tục kiểm soát tầm nhìn cũng như các mục tiêu lớn của cả đội. Không nên sử dụng chiêu cuối quá sớm. Hãy để tới khi bạn còn 1/2 ống máu hãy sử dụng để câu kéo được nhiều sát thương hơn từ kẻ địch.

Giai đoạn cuối

Thường thì Alistar nên chủ động mở giao tranh, và thu hút sát thương của tướng đi nhiều hơn. Bởi vì, Alistar có kĩ năng R + với lớp da dày của hắn ta thì quân địch có bắn gãy súng, chém gãy đao cũng không hề hấn gì với anh ta cả.

Cách lên đồ Alistar Mới nhất của Mata

Alistar Đang có xu hướng lên đồ như sau, bạn có thể tham khảo.

Lên đồ giai đoạn đầu

Lên đồ giai đoạn cuối

Phép bổ trợ Alistar

 

 

Hướng dẫn combo Alistar One shot One Kill

Alistar có một chuỗi combo khá khó chịu. Q hất tung và W đẩy lùi tướng địch và E làm choáng kết hợp vs lớp da dày và kĩ năng R làm cho alistar trâu bò hơn trong những tình huống mở giao tranh và chống chịu sát thương của tướng đi trong thời gian dài giúp đồng đội có khoảng trống trong giao tranh hơn dưới đây là combo thông thường của alistar

E + W+ Q+đánh thường

Tốc biến + Q + W + E

R + E + W + Q

Tham khảo cách chơi Alistar của cao thủ

Tên Hay Nhất